Gotemba Premium Outlet

Gotemba Premium Outlet

outlet

Gotemba Premium Outlet ไปเที่ยวโตเกียวแล้วอยากช๊อปของถูกใน Outlet หน่ะเหรอ วันนี้แนะนำ นั่งรถบัสจากชินจูกุเพียงชั่วโมงกว่าเองซึ่งบอกเลยว่าที่นี่ไม่เคยอยู่ในแผนการเดินทางของครอบครัวเท่าไหร่ รีวิวoutletทั่วโลก แต่ทริปล่าสุดนี้เวลาเยอะเลยอยากเอาใจภรรยาสักหน่อย หลังจากเช็คข้อมูลแล้วเลือกที่ Gotemba

outlet

Premium Outlet เค้ามีสาขาทั่วโลกไม่เว้นอเมริกา

ซึ่งเฉพาะที่ญี่ปุ่นก็เพียบกระจายหลายเมือง แต่เท่าที่เช็คมาแล้วผมว่าหากนอนโตเกียว ไปเที่ยวที่ Gotemba ดีที่สุด ร้านค้าเยอะสุด เดินทางไม่ยาก แต่ก่อนจะพูดถึงวิธีเดินทาง ผมว่าเรามาดูบรรยากาศเพื่อสร้างความอยากกันก่อน

แบรนด์เพียบครับ (เช็คจากเวปเค้าได้นะว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง) แต่แค่ Mini House, Diesel, Disney, Issey Miyake (Pleats Please), Paul Smith และ Gap ผมว่าก็คุ้มแล้ว

ลองแวะไปดู Ralph Lauren Home ดูนะ รีวิวoutletทั่วโลก ผมได้ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดมือ ผ้าเช็ดโต๊ะสวย ๆ มาหลายชิ้น ชินละไม่กี่ร้อยบาทแต่ใช้แล้วไฮโซสุด ๆ  สำหรับทริปครอบครัวไม่ต้องห่วง ที่นี่มีร้านของเล่นประมาณ 6 ร้านให้เด็ก ๆ ช่วยเราละลายทรัพย์กันอย่างจุใจไม่มีเบื่อ ไม่มีงอแง แถมร้าน Bandai Shop ยังมีตู้เกมส์ให้กดด้วย….คุณลูกผมนั่งกดเกมส์ไปครึ่งชั่วโมง ซื้อเวลาให้ภรรยาได้ช๊อปอย่างเป็นสุข และ ผมได้นั่งจิบกาแฟอย่างสบายอารมณ์

ส่วน Lego ตอนดูราคาให้ระวังนะ เพราะราคาเค้ายังไม่รวมภาษี ราคารวมภาษีแล้วถูกกว่าในเมืองนิดหน่อย แต่ถูกกว่า Legoland เยอะ อย่างเช่น ผมซื้อชุด Starwars ให้ลูกจาก Legoland ไป 14,000 เยน แต่ที่ Toy R Us แค่ 10,999 น้ำตาไหลพราก

ส่วนที่ Lego Outlet นี้ราคา 9,250 ยังไม่รวมภาษี ซึ่งถือว่าถูกกว่า Toy R Us และ Bic Camera นิดหน่อย

วิธีการเดินทาง

เอาหล่ะ เมื่อเราเช็คสภาพ Outlet และ ตัดสินใจจะไปแระ มาดูวิธีการเดินทางง่าย ๆ ก้น โดยวิธีเดินทางมาได้หลายวิธี ไม่ว่าจะไปจาก Yokohama หรือ สนามบินนาริตะ (มีบอกในเวปเค้าเลย) ส่วนผมออกเดินทางโดยรถบัสตรงเข้า Gotemba Premium Outlet จากชินจูกุ ซึ่งมีให้เลือก 2 มุมของสถานทีรถไฟชินจูกุ ดังนี้

ท่ารถฝั่ง New South Exit (Yoyogi)

ท่านี้จะออกเช้าประมาณ 8 โมงกว่า ๆ รีวิวoutletทั่วโลก ไปถึง Outlet 10 โมง…เปิดพอดี และ เวลากลับมีให้เลือกมากหน่อย และ กลับดึกหน่อย ซึ่งต้องจองก่อน แนะนำให้โรงแรมโทรจองให้เพราะเป็นการจองทางโทรศัพท์ เดี๋ยวจะคุยกันไม่ค่อยเข้าใจ